Các tiêu chuẩn mặt bích inox 304 có thể bạn chưa biết

Co inox - rắc co inox - clamp inox - mặt bích inox - van bi inox - kép inox

Mặt bích inox là loại phụ kiện ống rất quan trọng, trong số đó có loại mặt bích inox 304 với “Tiêu chuẩn mặt bích inox 304 là gì?” là chủ đề đang được rất nhiều khách hàng và các đơn vị quan tâm. Để hiểu rõ hơn về mặt bích inox 304 và các tiêu chuẩn cụ thể, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Kim An Phát để hiểu kỹ hơn về loại phụ kiện này nhé!

Tổng quan về mặt bích inox 304

Mặt bích inox 304 thuộc dòng mặt bích inox nó thường được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong công nghiệp hiện nay. Bởi chúng thừa hưởng những ưu điểm của inox 304 nên phụ kiện được chế tạo từ loại inox này có độ bền cực tốt, chịu được nhiệt độ cao và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Phụ kiện mặt bích inox 304 có vai trò tương đối quan trọng trên các hệ thống đường ống trong các nhà máy, khu công nghiệp, loại phụ kiện này giúp kết nối các đoạn đường ống lại với nhau hay các loại thiết bị như van công nghiệp, thiết bị đo lên đường ống một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Co inox - rắc co inox - clamp inox - mặt bích inox - van bi inox - kép inox
Mặt Bích Inox PN

Được chế tạo từ vật liệu inox 304 cao cấp nên mặt bích inox 304 mang lại nhiều ưu điểm như:

+ Khả năng chống rỉ sét ăn mòn tốt

+ Chống nhiễm từ tốt

+ Chịu được áp lực nhiệt độ cao

+ Chống bám bẩn bề mặt

Các tiêu chuẩn mặt bích inox 304 thông dụng có thể bạn chưa biết

Tiêu chuẩn mặt bích inox là các thông số kích thước tiêu chuẩn, được nghiên cứu để sử dụng trong công nghệ sản xuất mặt bích inox. Các loại bích tiêu chuẩn sẽ đảm bảo được các thông số chịu áp suất làm việc của hệ thống trong nhiệt độ nhất định.

Các thông số quyết định tiêu chuẩn mặt bích inox 304 bao gồm: Đường kính ngoài của mặt bích, đường kính trong, độ dày, số lỗ trên mặt bích, tâm lỗ, đường kính lỗ, các gờ nổi và rãnh chìm, ngoài ra còn chú ý kiểu dáng, chất liệu chế tạo mặt bích.

Để đảm bảo chất lượng và kiểm soát được thông số áp lực làm việc cùng với nhiệt độ làm việc của mặt bích. Người ta nghiên cứu ra các bộ thông số, kích thước cũng như chất liệu của mặt bích để sản xuất bích inox theo tiêu chuẩn.

mặt bích inox
Mặt Bích Inox 304/ 316/ 201, tiêu chuẩn jis

Mỗi quốc gia, vùng miền đều có các tiêu chuẩn riêng. Dưới đây là các tiêu chuẩn mặt bích inox 304 thông dụng trên thế giới:

+ Tiêu chuẩn ANSI ( American National Standards Institute) là tiêu chuẩn Flange quốc Hoa Kỳ
+ Tiêu chuẩn JIS (Japan Industrial Standard) là tiêu chuẩn Flange của Nhật bản.
+ Tiêu chuẩn DIN (Deutsches Institut für Normung) là tiêu chuẩn Flange Đức.
+ Tiêu chuẩn BS (British Standards Institue) là tiêu chuẩn Flange của Anh.

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI

Đây là bộ tiêu chuẩn Hoa Kỳ do tổ chức ANSI (American National Standards Intitute : Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ) đưa ra. Mặt Bích ANSI là loại mặt bích sử dụng trong kết nối đường ống, van, máy bơm… trong hệ thống dẫn lưu chất trong các ngành công nghiệp chủ lực, áp lực cao.

Tiêu chuẩn mặt bích JIS

Tiêu chuẩn JIS (viết tắt là Japan Industrial Standard) là một tiêu chuẩn của Nhật bản. Đây là bộ các tiêu chuẩn và hướng dẫn cụ thể được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp của Nhật Bản. Quy trình tiêu chuẩn hóa được thiết lập bởi Ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản và được ban hành thông qua Liên đoàn Tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tiêu chuẩn mặt bích DIN

Tiêu chuẩn DIN (viết tắt là Deutsches Institut für Normung) tức là một hệ thống mặt bích do cộng hòa liên bang Đức phát minh và hình thành tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn mặt bích DIN được Đức đưa ra với mục đích hiện đại hóa hệ thống công nghiệp.

Các tiêu chuẩn DIN được đánh giá lại ít nhất mỗi 5 năm một lần. Nếu các tiêu chuẩn nào không còn phù hợp với tình trạng công nghệ hiện tại thì sẽ được điều chỉnh lại hoặc rút khỏi bộ tiêu chuẩn.

mặt bích inox
Mặt Bích Mù Inox 304/ 316/ 201

Tiêu chuẩn mặt bích BS

Tiêu chuẩn BS (viết tắt của British Standards Institue) là một tiêu chuẩn của Anh do Viện Tiêu Chuẩn Anh lập ra và cũng là một trong những bộ tiêu chuẩn về sản phẩm, hàng hóa công nghiệp đầu tiên trên thế giới

Mặt bích tiêu chuẩn BS có thể gắn vào hai đầu của một đoạn ống bắt bằng bu long ở giữa là gasket. Kết nối của nó đến hai đường ống khác biệt nhau, phụ kiện đường ống, thiết bị trước mỗi cố định trên một bích giữa hai bích tiêu chuẩn BS, gắn kết với nhau bằng để hoàn thành kết nối.

Kho phụ kiện mặt bích lớn nhất tại TP.HCM

Do được ứng dụng nhiều và không thể thiếu trên những hệ thống đường ống tại các vị trí kết nối, nên nhu cầu về phụ kiện mặt bích là rất lớn. Kho phụ kiện inox của Kim An Phát không chỉ có mặt bích mà còn nhiều mặt hàng phụ kiện khác và luôn luôn trong tình trạng sẵn hàng số lượng lớn, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu cho nhiều dự án thi công lớn nhỏ trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến phụ kiện mặt bích inox 304 hoặc một số phụ kiện inox khác vui lòng liên hệ đến số hotline: (084) 0961 744 740 hoặc truy cập và website: www.kimanphat.com để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất nhé:

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX TM & XNK KIM AN PHÁT

Kho 1: Lô M3-37 đường số 28, KDC Vĩnh Phú 2, Tp Thuận An, Tỉnh Bình Dương. Kho 2: Lô 83B1 đường N6, KCN Tân Phú Trung, H Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (084) 0961 744 740

Email: [email protected]

Website: www.kimanphat.com

3 thoughts on “Các tiêu chuẩn mặt bích inox 304 có thể bạn chưa biết

  1. Pingback: افضل جامعة بالتجمع الخامس

  2. Pingback: Academic partnerships

  3. Pingback: top university Egypt

thiết kế website

Gọi ngay 0961 744 740